LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Kỹ thuật an toàn môi trường Kỹ thuật an toàn môi trường
Tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết.

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, Bộ Công Thương đã ban hành văn bản số 12790/BCT-KHCN ngày 19 tháng 12 năm 2014 chỉ đạo tăng cường công tác kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện những công việc sau:

Tăng cường triển khai các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương, trong đó tập trung các mặt hàng: rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến và bánh, kẹo.

Chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các làng nghề thực phẩm, đảm bảo vừa duy trì và phát triển nghề truyền thống, vừa bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; xây dựng, triển khai các mô hình điểm kiểm soát an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị kinh doanh thực phẩm. 

Chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức các đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương đóng trên địa bàn, trong đó tập trung các mặt hàng phục vụ nhu cầu tết Dương lịch và tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Chỉ đạo, tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với cộng đồng và người tiêu dùng thực phẩm tại địa phương.

Xử lý kịp thời, dứt điểm và công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm trước công luận, đồng thời có các phương án ngăn chặn các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm tại địa phương.

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; từng bước kiểm soát, ngăn chặn hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu.

Đình Hiệp