Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, thị trường hoa quả, bánh mứt càng trở nên nhộn nhịp. Việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) các mặt hàng phục vụ Tết đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng cũng như các cơ quan chức năng
Trong thời gian qua, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Công Thương đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, thanh tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm như thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản tươi sống, rau quả tươi và một số loại thực phẩm khác thường dùng trong dịp Tết tại các chợ và các trung tâm Thương mại trên địa bàn tỉnh. Kết quả kiểm tra, hầu hết các Siêu thị, Trung tâm Thương mại chấp hành đúng quy định về ATTP như: có Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thú y và Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm; Giấy Chứng nhận kiểm dịch và kiểm tra An toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu; Giấy Chứng nhận kiểm dịch trong và ngoài tỉnh đối với sản phẩm động vật; Hợp đồng ký kết và hóa đơn mua hàng…; Đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ có bản cam kết không mua bán hàng hóa không có ngồn gốc rõ ràng, không đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP. Đây là một tín hiệu tích cực trong việc nổ lực tuyên truyền của các cấp, các ngành trong việc nâng cao nhận thức cho người bán hàng và người tiêu dùng trong lĩnh vực mua bán các mặt hàng cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bằng sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và xã hội, chắc chắn rằng, nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ giảm, góp phần để mọi người dân, mọi nhà đón Tết truyền thống vui vẻ.
Phòng Kỹ thuật An toàn Môi trường