UBND tỉnh vừa có văn bản gửi một số Sở, Ngành và UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn; chủ động lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm phát hiện các chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện sớm và có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai công tác thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; tăng cường thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất và kinh doanh bún, khi phát hiện nghi ngờ cần lấy mẫu để kiểm nghiệm nhằm phát hiện việc lạm dụng hóa chất cấm trong sản xuất thực phẩm. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố về công tác thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh giá đỗ trên địa bàn để phát hiện và xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm...
ĐỨC NGUYÊN