LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Quản lý thị trường Quản lý thị trường
Chuẩn bị 1.500 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết

Ngày 6-1, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh về kế hoạch chuẩn bị hàng hóa Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra cửa hàng kinh doanh rượu tại chợ Kim Long, huyện Châu Đức.

Tại cuộc họp, bà Trần Thị Hường, Giám đốc Sở Công thương cho biết: Đến thời điểm này, các DN trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc dự trữ hàng hóa phục vụ Tết. Theo đó, tổng giá trị hàng hóa mà các doanh nghiệp chuẩn bị trước và sau Tết khoảng 1.500 tỷ đồng. Một số các trung tâm mua sắm trọng điểm như: siêu thị Co.opMart tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị 100 tỷ đồng hàng hóa, siêu thị Metro 30 tỷ đồng, Công ty TNHH Hoàng Dung 8 tỷ đồng, Công ty TNHH Bình Tây - chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu (chủ yếu mặt hàng gạo) 535 triệu đồng... Dự báo năm nay lượng hàng hóa dự trữ dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ tăng khoảng 25% - 30% so với Tết Nguyên đán năm 2013. Riêng huyện Côn Đảo được tỉnh hỗ trợ thực hiện chương trình bình ổn giá với số tiền tạm ứng gần 4 tỷ đồng.

Theo dự báo của các DN, sức mua Tết Nguyên đán năm nay tăng từ 10% - 20% và sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Ông Hồ Văn Niên chỉ đạo các ngành liên quan theo dõi sát diễn biến cung cầu trên thị trường để kịp thời điều phối hàng hóa cho các địa phương; tăng cường kiểm tra liên ngành về giá cả hàng hóa, dịch vụ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

PHAN HÀ