Kỹ thuật an toàn môi trường Kỹ thuật an toàn môi trường
Kết quả tổ chức kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm tháng 10

Để đảm bảo công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Sở Công Thương tổ chức thực hiện kiểm tra và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương quản lý theo phân cấp.

Thực hiện Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Quyết định số 6409/QĐ-BCT ngày 21 tháng 7 năm 2014 của Bộ Công Thương về việc ban hành danh mục tài liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời và chỉ định cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Trong tháng 10 vừa qua Sở Công Thương đã tiến hành tổ chức 4 buổi kiểm tra xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 13 tổ chức và 13 cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Kết quả có 52 người tham gia làm bài kiểm tra và được cấp Giấy xác nhận kiến thức về An toàn thực phẩm theo quy định. Tổng cộng trong tháng 10 Sở Công Thương đã cấp 24 Giấy xác nhận cho các đơn vị tham gia kiểm tra (gồm 11 tổ chức và 13 cá nhân) và đạt kết quả theo quy định, từ chối 2 hồ sơ.

Theo quy định Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm chỉ cấp cho những người đã trả lời đúng từ 80% tổng số câu hỏi (gồm 20 câu hỏi kiến thức chung và 10 câu hỏi kiến thức chuyên ngành) trở lên. Thời gian kiểm tra để xác nhận kiển thức về an toàn thực phẩm là 45 phút.

Nguyễn Thanh