Quản lý thị trường
Tăng cường quản lý phòng, chống ngộ độc rượu và bảo đảm an toàn thực phẩm
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tại công văn số 356/QLTT-KSCLHH ngày 16/3/2018 về việc tăng cường quản lý phòng, chống ngộ độc rượu và bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018. Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với sản phẩm rượu do dân tự nấu, tự pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng VSATTP đối với sản phẩm rượu. Đồng thời, phối hợp với Thanh tra ngành Y tế, Chi cục An toàn thực phẩm, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh bán buôn, bán lẻ rượu, các cửa hàng ăn uống,...; Kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sản xuất rượu giả, sử dụng cồn công nghiệp, nguyên liệu bị cấm để pha chế vào rượu; kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc; vi phạm về ghi nhãn, vi phạm về công bố hợp quy, về chất lượng, hạn sử dụng và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu theo quy định nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng người tiêu dùng, góp phần ngăn chặn các vụ ngộ độc rượu diễn ra trên địa bàn. Tập trung kiểm tra giấy phép kinh doanh, GCN ĐĐK kinh doanh, GCN cơ sở ĐĐK an toàn thực phẩm; hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa để phòng chống hành vi vi phạm về sản xuất, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Trong quá trình kiểm tra cần kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về kinh doanh hàng hóa và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm và công bố công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin đại chúng trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền về an toàn thực phẩm; thông tin, tuyên truyền khách quan, trung thực, kịp thời các quy định về an toàn thực phẩm. Minh Tâm – Thanh tra Sở
Bài mới hơn
Bài cũ hơn
|