Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Kết quả kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thực hiện Quyết định số 58/QĐ-BCĐLNVSATTP ngày 22/4/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (BCĐLNATTP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc Kiểm tra an toàn thực phẩm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Theo đó, giao Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn kiểm tra số 03 với nhiệm vụ kiểm tra BCĐLNATTP của thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và huyện Đất Đỏ về công tác quản lý nhà nước của BCĐLNATTP cấp huyện/thị xã/thành phố, xã/phường/thị trấn và kiểm tra ATTP tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ba địa phương này.

Tại thị xã Phú Mỹ Đoàn liên ngành kiểm tra BCĐLNATTP phường Hắc Dịch và 02 cơ sở: hộ kinh doanh Hoàng Gia (sản xuất bánh kem, bánh ngọt) và Trường mầm non Mỹ Xuân. Đoàn kiến nghị hộ kinh doanh Hoàng Gia khắc phục một số hạn chế như: thực hiện tự công bố sản phẩm, cung cấp hóa đơn của một số nguyên liệu, tài liệu công bố màu thực phẩm, sắp xếp kho nguyên liệu.

Tại thành phố Bà Rịa đoàn kiểm tra BCĐLNATTP phường Long Hương và 03 cơ sở: cơ sở sản xuất bánh mì Hương Giang, hộ kinh doanh Hoàng Thị Lễ (sản xuất bún), cửa hàng bách hóa tự chọn Phước Trung. Đoàn kiến nghị cửa hàng bách hóa tự chọn Phước Trung cung cấp hóa đơn, chứng từ và hồ sơ tự công bố sản phẩm do Công ty TNHH Trà Ngọc Dung sản xuất; đoàn kiểm tra cũng đề nghị cơ sở sản xuất bánh mì Hương Giang lưu trữ hóa đơn nguồn gốc nguyên liệu.

 

Đoàn kiểm tra tại BCĐLNATTP phường Long Hương, thành phố Bà Rịa.

Tại huyện Đất Đỏ đoàn kiểm tra BCĐLNATTP thị trấn Đất Đỏ và 03 cơ sở: hộ bà Lương Thị Cẩm (trồng trọt măng tây), Đại lý sữa Đất Đỏ 1, cơ sở sản xuất nước uống đóng bình Hải Yến. Các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo ATTP riêng Đại lý sữa Đất Đỏ 1 còn tồn tại một số hạn chế đoàn kiến nghị khắc phục như: niêm yết giá bán đối với tất cả các thực phẩm, bố trí kho bảo quản thực phẩm đối với những thực phẩm yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, đối với thực phẩm nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng việt, cung cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tại cơ sở.

 

Đoàn kiểm tra tại Hộ trồng măng tây bà Lương Thị Cẩm ở Ấp Mỹ Hòa, xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm gồm: Bò khoai tây, su su xào thịt, cải bẹ nhúng (tại Trường mầm non Mỹ Xuân); bún; nước uống đóng bình. Các mẫu đã được gửi xét nghiệm đang chờ kết quả.

Đây là kết quả kiểm tra ba địa phương trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của đoàn kiểm tra số 03 do Sở Công Thương làm trưởng đoàn, Đoàn sẽ tiếp tục làm việc với các cơ sở kiểm tra chưa đạt các điều kiện ATTP theo quy định nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

Nguyễn Thị Thanh - phòng QLTM