Ngày 18/12/2014, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 53/2014/TT-BCT quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia, có hiệu lực kể từ ngày 03/02/2015.
Đối tượng áp dụng Thông tư này: Cơ sở sản xuất, kinh doanh bia; Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sản xuất, kinh doanh bia.
Thông tư này không áp dụng đối với: Cơ sở sản xuất, kinh doanh bia nhỏ lẻ; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.
Thông tư quy định rõ các cơ sở sản xuất, kinh doanh bia phải đáp ứng các quy định tại Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các quy định tại Thông tư này.
Các cơ sở sản xuất bia phải đáp ứng các điều kiện quy định tại chương II của Thông tư về điều kiện cơ sở; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, bao bì; điều kiện về chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất và khách tham quan.
Các cơ sở kinh doanh bia đáp ứng các điều kiện quy định tại chương III của Thông tư về điều kiện cơ sở; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh bia; quản lý hồ sơ kinh doanh; người trực tiếp kinh doanh bia hơi; vận chuyển bia trong kinh doanh.