Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu ;
Ngày 10/8/2015 Sở Công Thương đã lập kế hoạch kiểm tra 33 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh. Thời gian kiểm tra dự kiến từ ngày 20/8/2015 đến ngày 15/9/2015. Đối tượng của kế hoạch kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó đa số tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mục đích nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Sở Công Thương trên địa bàn tỉnh; Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về chất lượng an toàn thực phẩm theo các văn bản quy phạm pháp luật cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Phát hiện và xử lý những sai phạm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước. Qua đó ghi nhận những phản ánh và kiến nghị của các cơ sở được kiểm tra để có hướng khắc phục kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở hoạt động.
Nguyễn Thị Thanh