Thương mại Thương mại
Sửa đổi quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn Tỉnh

Ngày 10/6/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung thẩm quyền quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương tại Quyết định số 30/2013/QĐ-UBND ngày 26 tháng 7 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Quyết định số 19/2016/QĐ-UBND ngày 10/6/2016 của UBND tỉnh, UBND cấp huyện, thành phố là đơn vị được UBND tỉnh phân cấp thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương gồm: Các cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, UBND tỉnh đã ban hành bộ Thủ tục hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân cấp huyện về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thuộc ngành Công Thương quản lý theo quy định trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sở Công Thương đã triển khai cho các địa phương thực hiện theo quy định.

 

Nguyễn Thị Thanh - P.KTATMT