Thương mại Thương mại
Triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn Tỉnh, tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; Đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện, xã, phường.

Ngày 06/8/2019, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành kế hoạch số 108/KH-BCĐLNATTP về việc triển khai liên ngành kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Sở Công Thương được giao nhiệm vụ làm trưởng Đoàn kiểm tra số 2 của Tỉnh do Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn huyện Đất Đỏ, huyện Xuyên Mộc, thị xã Phú Mỹ và thành phố Bà Rịa.

Dự kiến thời gian kiểm tra: Từ ngày 20/8/2019 đến 30/8/2019.

Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

Nguyễn Thanh - phòng QLTM