LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tuyên truyền - phổ biến pháp luật Tuyên truyền - phổ biến pháp luật
TRIỂN KHAI THÔNG TƯ 59/2014/TT-BCT

Ngày 22/12/2014, Bộ Công Thương ban hành Thông tư  số 59/2014/TT-BCT quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật, có hiệu lực kể từ ngày 06/02/2015.

Đối tượng áp dụng Thông tư này: Cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật; Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sản xuất, kinh doanh dầu thực vật.

Thông tư này không áp dụng đối với: Cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật nhỏ lẻ; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 05 tháng 12 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Thông tư quy định rõ các cơ sở sản xuất, kinh doanh dầu thực vật phải đáp ứng các quy định tại Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các quy định tại Thông tư này.

Các cơ sở sản xuất dầu thực vật phải đáp ứng các điều kiện quy định tại chương II của Thông tư về điều kiện cơ sở; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, bao bì chứa dựng dầu thực vật; điều kiện về chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất và khách tham quan.

Các cơ sở kinh doanh dầu thực vật đáp ứng các điều kiện quy định tại chương III của Thông tư về điều kiện cơ sở; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ kinh doanh dầu thực vật; quản lý hồ sơ; vận chuyển dầu thực vật.