Ngày 14/11/2016, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.
Mức thu phí thẩm định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm 1.000.000 đồng/lần/cơ sở và đối với cơ sở sản xuất thực phẩm 3.000.000 đồng/lần/cơ sở; Phí thẩm định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm 30.000 đồng/lần/người. Được quy định tại Biểu phí ban hành Kèm theo Thông tư này.
Thông tư này cũng đã thay thế Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 .
Nội dung chi tiết Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính download tại đây./.
Nguyễn Thanh - Phòng KTATMT