LIÊN KẾT SITE LIÊN KẾT SITE

 

 

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
Tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2013

Ngày 27-9, Sở Công Thương tổ chức Lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho độ ngũ cán bộ làm công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của Sở Công Thương, các phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban quản lý chợ, cán bộ Chi cục quản lý thị trường; Chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Sở Công Thương trên địa bàn tỉnh. Gần 200 học viên đã tham dự.

Các học viên tham gia lớp tập huấn VSANTTP

Các học viên được nghe phổ biến kiến thức VSATTP, các quy định mới của pháp luật về VSATTP, tại Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa 2007; Các Nghị định của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, về ghi nhãn hàng hóa, về sản xuất, kinh doanh rượu, về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Các Thông tư của Bộ Công Thương hướng dẫn quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Quy định về hoạt động kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm; Quy định về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Các kiến thức đảm bảo VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Lớp học nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như việc chấp hành tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh. Các học viên tham gia đầy đủ chương trình huấn luyện sẽ được Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận.

Đây là một trong những nhiệm vụ trong Chương trình MTQG về VSATTP Ngành Công Thương năm 2013.  

Huỳnh Liễu