Kỹ thuật an toàn môi trường Kỹ thuật an toàn môi trường
Ủy quyền cho các địa phương thực hiện việc kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về ATTP

Căn cứ Quyết định số 6409/QĐ-BCT ngày 21 tháng 7 năm 2014 của Bộ Công Thương về việc ban hành danh mục tài liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời và chỉ định cơ quan có thẩm quyền tổ chức kiểm tra, cấp Giấy chứng nhận tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương. Tại Điều 3: Giao Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ đăng ký, tổ chức kiểm tra và cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý theo quy định.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương thực hiện xác nhận đăng ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ngành Công Thương theo quy định.

Ngày 18/11/2015 Sở Công Thương đã ban hành Quyết định số 362/QĐ-SCT, Ủy quyền cho UBND các địa phương thực hiện việc kiểm tra và cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ngành Công Thương trên địa bàn huyện, thành phố theo phân cấp quản lý; UBND các địa phương có trách nhiệm hướng dẫn về trình tự và thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thực về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ngành Công Thương trên địa bàn huyện, thành phố theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Kèm theo Phụ lục hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị thực hiện.

Nguyễn Thị Thanh – P. KTATMT