Kỹ thuật an toàn môi trường Kỹ thuật an toàn môi trường
Triển khai Kế hoạch kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-BCĐLNVSATTP ngày 10/4/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Mục đích của kế hoạch là đẩy mạnh công tác kiểm tra, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng, bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Qua đó tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩmgiảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đoàn kiểm tra số 3 do đồng chí Nguyễn Hữu Hiền – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm Trưởng đoàn đã làm việc với BCĐ liên ngành VSATTP của huyện Xuyên Mộc, thành phố Vũng Tàu vể công tác quản lý nhà nước và kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn hai địa phương này.

Qua kiểm tra, một số cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định về điều kiện ATTP như: chưa khám sức khỏe và tập huấn kiến thức ATTP cho nhân viên và chủ cơ sở; kho bảo quản nguyên liệu chưa đảm bảo theo quy định; chưa có hợp đồng hoặc hợp đồng mua bán nguyên liệu đã hết hạn;...Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, kiến nghị chủ các cơ sở khắc phục những tồn tại chưa đúng quy định và giao cho địa phương giám sát việc thực hiện những kiến nghị của đoàn.

Qua kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP.

Nguyễn Thị Thanh - phòng QLTM

 

Bài mới hơn
Bài cũ hơn